รีวิวเดินชิล… ท่ามหาราช (Tha Maharaj) by FotoCLK

ห่างหายจากการเขียนบทความรีวิวมานานแสนนาน “คิดถึงจัง” วันนี้พอมีเวลา วันหยุดยาวเสาร์-อาทิตย์พ่วงวันแรงงาน และได้ข่าวว่าแถว ๆ ท่ามหาราช เป็นท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีทัศนียภาพสวยงาม คนรุ่นใหม่สไตล์ ชิค ๆ ชิล ๆ ชอบมาเดินเล่น ทานอาหาร และก็กิจกรรมยอดฮิต คือการถ่ายรูป

ไม่พูดพร่ำทำเพลง (แปลว่าไม่ชักช้าล่ะ ฮ่าๆๆ) พอเดินเข้ามาหน้าประตูทางเข้า สิ่งแรกที่ต้องสะดุดสายตา ก็คือแนวกำแพงที่ตกแต่งด้วยการนำเอารถจักยานมาแขวนเรียงกันเป็นสิบคัน ตามแนวทางเดิน (แสดงว่าเจ้าของน่าจะชอบรถจักรยานเป็นพิเศษ) เห็นแล้วก็แปลกตาดี และรู้สึกได้ถึงความชิล ๆ ดีครับ

_MG_9160 copy

เดินเข้ามาได้สักพัก และเป็นร้านต้น ๆ ก่อนที่จะเข้าไปริมแม่น้ำเจ้าพระยา (ด้านขวามือ) มีป้ายอยู่ในระดับสายตา Fresh Fruit ผมนึกในใจ “มันอะไรหว่า” มีรูปไอติม สงสัยจะเป็นไอติมที่ไม่ธรรมดาแน่เลย ทันใดนั้นกดชัตเตอร์สักแช๊ะ เสร็จแล้วประกอบกับอากาศร้อนในของปลายเดือนเมษายน “มันช่างเหมาะเจาะ” ขอเดินเข้าไปทักทายคนขายในร้านหน่อย

_MG_9123 copy เป็นร้านไอติมเล็ก ๆ มีตู้อยู่อันเดียว แต่แม่เจ้า! นี่มันไอติมอะไร สุดอลังการงานสร้าง ประโยคแรกที่ผมเอ่ยกับคนขาย “อันไหนอร่อยครับ” คนขายยิ้ม แล้วมองหน้าผมพร้อมกันทั้งสองคน แล้วบอกว่า “อร่อยทุกอันค่ะ/ครับ” เราหัวเราะพร้อมกันทั้งสามคน ฮ่าๆๆ

_MG_9141 copy

คนขายบอกฤดูกาลนี้แนะนำไอติมรสมะยงชิด จะมีเฉพาะช่วงนี้ แล้วมีเนื้อมะยงชิดอยู่ด้วยนะครับ ไม่ใช่มีแต่รสชาติ ผมบอก… งั้นเอา 1 แท่ง ฮ่าๆๆ ได้ลองกัดเข้าไปคำแรก เข้าใจเลยว่าไอติมร้านนี้ทำไมมันไม่ธรรมดา ได้รสชาติอย่างกับกินมะยงชิดเลย ดูหน้าตามด่านล่าง (อย่าน้ำลายไหล) มาพร้อมถาดกระดาษลอง กระดาษทิชชู่พร้อม

_MG_9133 copy

เห็นไม้ไอติมวางเรียงแถวยาวอยู่บนโต๊ะ เป็นที่ระลึกสำหรับการมารับประทานไอติมที่ร้านนี้ครับ ส่วนตัวผมชอบมาก กินไปคุยไปกับผู้จัดการร้าน ถามถึงสูตรไอติม ลักษณะลูกค้าที่เข้ามา โน่นนั่นนี่ หลายอย่าง คุยกันถูกคอ มารีวิวท่ามหาราช แต่ชวนคนอ่านแวะร้านไอติมซะนาน ฮ่าๆๆ ร้านชื่อ Stickhouse ใครมีโอกาสมาท่ามหาราช ขอเชิญมาลองลิ้มชมรสกันดูครับ (ไม่ผิดหวัง) ผู้จัดการบอก… มีหลายสาขานะครับ ตามห้างดัง ๆ เป็นแฟรนไชส์ มาจากต่างประเทศ (ผมจะแวะไปอีกเร็ว ๆ นี้แน่นอนครับ)

_MG_9127.jpg

_MG_9146 copy

_MG_9139 copy

_MG_9144 copy

ถัดจากร้าน Stickhouse เข้าไปก็มีร้านแนวชิค ๆ ชิล ๆ มากมาย และก็แน่นอนครับ ที่ไหนดูดีพี่เค้าไปทุกที่ ไม่ใช่ใครที่ไหน… ก็พี่ STARBUCKS COFFEE หันหน้าออกไปด้านแม่น้ำเจ้าพระยาเลย (กาแฟแก้วเดียวนั่นกับเป็นวัน ๆ ฮ่าๆๆ) มีร้านดัง ๆ ที่รู้จัดกันดี เช่น S&P , รสนิยม , LOBSTER BUCKET , โชนัน , ELMAR OFF WHITE และอีกหลายร้านครับ

_MG_9246 copy

_MG_9022 copy

_MG_9176 copy

_MG_9181 copy

_MG_9223 copy

_MG_9024 copy

_MG_9012 copy

วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็สวยมากนะครับ คนที่ชอบกิจกรรมถ่ายรูปต้องไม่พลาด ผมมาถึงตั้งแต่บ่าย ๆ รอจนพระอาทิตย์ตกดิน เพื่อเก็บบรรยากาศ มีข้อสังเกตคือ ท่ามหาราช หันหน้าออกไปทางทิศตะวันตก ดังนั้นถ้าแดดจัดอาจจะมองออกดูวิวในแม่น้ำเจ้าพระยาไปไม่สวยนัก และแสงแดดก็ส่องเข้าตา ถ้าให้ดีก็ต้องมาช่วงเย็นๆ หลัง 5 โมงเย็นไปแล้ว โดยที่ท่ามหาราชปิด 22.00 น. ที่นี่มีชั้นลอยอีก 2 ชั้นครับ ขึ้นไปชิค ๆ ชิล ๆ กันได้เลย

_MG_9210

_MG_9229 copy

_MG_9235

สำหรับบนชั้นลอย ตอนที่ผมไปก็จะมีดนตรีโฟล์คซอง เล่นให้ฟังด้วยครับ (ไม่เสียตัง ดีจัง) ขออนุญาตลงภาพนักดนตรีนะครับ หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ เรียกได้ว่าท่ามหาราช หากใครอยู่ไม่ไกลขอแนะนำให้มาเที่ยวกันครับ

_MG_9218 copy

_MG_9212 copy

_MG_9189 copy

_MG_9226 copy

บรรยากาศชิค ๆ ชิล ๆ ท่ามหาราช เป็นการรีวิวแบบสั้น ๆ ยังมีอีกหลายมุมที่ยังนำมาให้ดูไม่หมด ขอแนะว่าต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง สุดท้ายหากมีรูปบุคคลที่ติดมาในภาพ ต้องขออนุญาตมา ณ ที่นี้ครับ ใครสนใจดูภาพ VDO มุมสูงท่ามหาราช ดูต่อได้ที่ VDO ด้านล่างครับ

รีวิวภาพมุมสูงท่ามหาราช (Tha Maharaj) แช๊ะ ชิม ชิว by FotoCLK

ขอบคุณครับ
ทีมงาน FotoCLK

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s