Thai Wake Park คลอง 6 ลำลูกกา กีฬาทางน้ำสุดท้าทาย

สวัสดีทุกท่านครับ สำหรับวันนี้ก็เป็นวันหยุดพักผ่อนอีกเช่นเคย FotoCLK ได้ทราบข้อมูล ว่ามีสถานที่น่าสนใจ สำหรับคนที่มีความชื่นชอบกีฬาทางน้ำประเภทเอกซ์ตรีม (Extreme) และดีดี๋ดีที่อยู่ใกล้ ๆ บ้านผมพอดี อาทิตย์นี้เลยขออนุญาตไปสำรวจกันหน่อยว่ามันน่าสนุกขนาดไหน

มันเรียกว่า “เวคบอร์ด” ครับ เป็นประมาณว่าให้เราขึ้นไปยืนทรงตัวบนกระดานแผ่น ๆ ในสระน้ำ (สระธรรมชาติกว้าง ๆ) แล้วในมือก็ดึงเชือกหรือน่าจะเป็นสายสลิงมากกว่า โดยเชือกสลิงดังกล่าวก็มีเหมือนลอกอยู่ด้านบน ทำการดึงให้เราเคลื่อนที่ไปรอบสระ อิอิ อธิบายแล้วเหมือนจะ งง ๆ ตามภาพด้านล่างนี้ครับ

_MG_0109

เจ้าเชือกสลิงจะถูกวางไปตามแนวสระน้ำครับ (วนรอบสระ) ด้านบนเป็นเครื่องสำหรับดึงให้คนที่ถือเชือกนั้นเคลื่อนที่ไปบนกระดานเวคบอร์ด ได้อย่างสนุกสนาน โดยระหว่างทางก็จะมีเนินให้ทำการกระโดดข้าม เพื่อเพิ่มความสนุกสนาน เร้าใจ ในแต่ละรอบจะสามารถลงเล่นพร้อมกันได้มากกว่าหนึ่งคน สำหรับมือใหม่(หัดเล่น) จะมีสระสำหรับฝึกหัดโดยเฉพาะก่อน แล้วถ้าใครเริ่มพอทรงตัวได้แล้วก็ลงมาเล่นที่สระจริงได้เลย เท่าที่สังเกตการ ดูก็น่าสนุกมากครับ บอกกับน้องที่ทำงานว่าพี่ว่าจะไปลองอยู่เหมือนกัน (เดี๋ยวขอลดน้ำหนักก่อน อายหุ่น ฮ่า ๆ ๆ)

_MG_0178

ดูเหมือนจะมีทั้งชาวต่างชาติและคนไทย ผู้หญิง ผู้ชาย เล่นได้ครับ สำหรับผู้ที่ยังไม่ชำนาญมากก็มีตั้งแต่นั่งคลุกเข่าเพื่อฝึกการทรงตัว มียืนทรงตัว และคนที่เก่งแล้วก็มีขั้น Advance ไปถึงท่าตีลังกาโชว์ ได้คุยกับน้องที่ทำงาน น้องบอก… ผมเพิ่งไปหัดเล่นครับ ตอนนี้ยังอยู่สระฝึกเลย น้องบอก… มันก็ทรงตัวยากนะครับพี่ เพราะตัวสลิงจะเคลื่อนที่ค่อนข้างเร็วครับ

_MG_0169

สำหรับบรรยากาศภายใน Thai Wake Park ก็ดูร่มรื่นดี ลมพัดเย็นสบาย มีร้านอาหาร เครื่องดื่ม ซุ้มสำหรับนั่งกันเป็นจุด ๆ ลองไปสำรวจเกี่ยวกับเครื่องดื่ม คนขายบอกมี Happy hour ด้วย จะเป็นช่วงหลัง 5 โมงเย็น (ซื้อ 1 แถม 1) เหมาะเลยถ้าใครจะมานั่งจิบเบียร์เย็น ๆ หรือจะนอนตากลม ชมวิว บนเตียงผ้าใบเหมือน ๆ ชายทะเลครับ

_MG_0043

ผมนั่งรอพระอาทิตย์ตกดินหน่อย เพราะอยากได้ภาพสวย ๆ มาให้ดูกัน เลยบินโดรนรออยู่สักพักใหญ่ (โดรนเล่นได้ ไม่ห้าม) เสร็จก็มาตั้งขาตั้งกล้องเพื่อเก็บภาพยามเย็น ดูเหมือนภาพสวย ๆ ต้องพระอาทิตย์ตกดินไปแล้วครับ ท้องฟ้าจะเป็นสีฟ้า สำหรับที่นี่เปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม ไม่มีบัตรค่าเข้า แวะมาสำรวจกันก่อนได้เลยเผื่อสนใจก็ค่อยว่ากันครับ

_MG_0669

สำหรับใครสนใจก็แวะเข้ามาหาข้อมูลกันได้ที่ https://www.facebook.com/thaiwakepark/ หรือ http://www.thaiwakepark.com/rate-promo/

 

ขอบคุณครับ
ทีมงาน FotoCLK

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s