เกษร วิลเลจ ปรับโฉมใหม่ ไฉไล งดงาม

“เกษรพลาซ่า” ตอนนี้เปลี่ยนเป็น “เกษร วิลเลจ” ตั้งแต่ต้นปี 2017 ห้างสรรพสินค้าชื่อดังบนถนนราชดำริ และช่วงนี้ได้มีการสร้างสะพานลอยสวยงามหรูหรา เชื่อมต่อกันตั้งแต่แยกประตูน้ำผ่านเซ็นทรัลเวิลด์แล้วก็ข้ามฝั่งมาสุดทางที่ห้างเกษรพอดี โดยเราสามารถเดินทะลุผ่านตัวห้างไปออกอีกด้านตรงแถว ๆ แยกพระพรหมเอราวัณ เข้าใจว่าทางห้างเกษรเลยได้โอกาสปรับปรุงทัศนียภาพบริเวณทางเดิน และภายในตัวห้าง เพื่อต้อนรับลูกค้าที่แวะเวียนกันผ่านเข้า-ออกในตัวห้างกันอย่างต่อเนื่อง

_MG_0883

_MG_8271

เดือนพฤษภาคม 2017 ทางห้างได้จัดให้นักถ่ายภาพได้มีโอกาสเข้ามาถ่ายภาพภายในตัวห้าง และส่งเข้าประกวด ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากช่างภาพทั้งระดับมือสมัครเล่นและมืออาชีพเป็นอย่างดี และโซนที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากได้แก่ Gaysorn Cocoon (โคคูน) เป็นลักษณะการออกแบบที่นั่งพักเป็นทรงกลม คล้าย ๆ รังผึ้ง ดูโด่ดเด่น สะดุดสายตาเก๋ไก๋งดงามทีเดียว

_MG_0757

ภายในก็ประดับด้วยต้นไม้ เขียวๆ เหลืองๆ ดูสดใส สดชื่น ช่วงที่ได้แวะไปเยี่ยมเยือน มีกิจกรรมดนตรีให้ดูฟรี ก็เป็นการเพิ่มบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวา น่าอภิรมย์ยิ่งขึ้นไปอีก แต่ว่าเจ้าเครื่องดนตรีด้านล่างที่เห็นนี้ชื่ออะไร ก็ไม่ทราบ เสียงมันกังวานเพราะดีครับ

_MG_8288

และดูเหมือนว่าจะมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องบริเวณรอบ ๆ Cocoon โซนครับ ดีงาม น่าไปเดินเล่นและถ่ายภาพกันครับ

_MG_0681

_MG_0708

คุณหลานสาว… ชื่อ”แบ่งปัน” เป็นสายนางแบบในอนาคตแน่นอน ต้องขอโพสสักหน่อยไม่ว่ากันนะครับ แบ่งปันบอกว่า ช็อปหนักมากค่ะ สนใจนางแบบรุ่นเด็กๆ ติดต่อหลังไมค์นะครับ

_MG_9347.jpg

_MG_9400.jpg

จากบริเวณ Cocoon ชั้นล่าง ให้เดินขึ้นไปอีกชั้น ก็จะเป็นโซนสำหรับนั่งพักผ่อน มีต้นไม้สวยงาม ร่มรื่น แสงเบา ๆ มัว ๆ ไปสัมผัสมาแล้วครับ… สบาย จนอยากจะอยากหลับ

_MG_0800

_MG_8665

_MG_8661

พอผ่านโซน Cocoon ไปก็จะเป็นภายในตัวห้าง ดูหรูหรา บางคนเรียกว่า “ดูแพง” เลยครับ นโยบายคงเน้นด้านบรรยากาศ เพราะด้านในก็พบคุณลุงมาเล่นเปียโน ขับกล่อมกันให้เพลิดเพลิน เรียกว่าเอาใจลูกค้ากันแบบสุด ๆ ครับ

_MG_8720

ถัดจากบริเวณที่คุณลุงเล่นเปียโน เป็นโซนในตัวห้างที่ตอนนี้เค้าจัดเป็นโซนที่เรียกว่า Gaysorn Atrium มี Logo เกษรอันมหึมา ดูยิ่งใหญ่อลังการ สมฐานะลูกค้า ฮ่า ฮ่า ฮ่า (ถ้าไม่มีตังไม่เป็นไร ให้เข้ามาเดิน เดี๋ยวดูแพงทันที)

_MG_0959

ไหน ๆ เข้ามาแล้ว และคงจะไม่มีโอกาสบ่อย ๆ ที่จะได้อนุญาตให้เข้ามาถ่ายรูปแบบอิสระได้ขนาดนี้ ต้องส่องภาพเก็บไว้หลาย ๆ มุมหน่อยครับ

_MG_0778-3500

นางแบบเราเดินรอบห้างได้สักพัก ตอนนี้เหนื่อยต้องขอนั่งพักแป๊บ ดูลักษณะนางเหนื่อยแต่ยังสามารถโพสได้อย่างต่อเนื่อง เรียกว่าเป็นอาชีพที่นางถนัดจริง ๆ

_MG_9411

คุณหลานแบ่งปัน มาเป็นนางแบบตอนเช้า ส่วนช่วงเย็น ๆ ก็มีนางแบบรุ่นใหญ่ขึ้นมานิด (นิดเดียว) มาช่วยเสริมความหรูหรา ไม่แน่ใจว่าเด็กกับป้าใครสวยกว่ากัน ฮ่า ฮ่า ฮ่า

_MG_9747-2

_MG_9697

_MG_9688

_MG_9759

มาเที่ยวห้างหรู ไม่ได้เดินเล่นอย่างเดียวนะค๊ะ ขอแวะทานขนมหน่อย ขนมเค้าอร่อยจริง ๆ ขอแนะนำค่ะ ร้านชื่อ “1823 Tea Lounge by Ronnefeldt”

_MG_9873

เห็นขนมแล้วหนู่ร่าเริงทันทีค่ะ

_MG_9840.jpg

แล้วแวะมาช็อปปิ้งกันนะค๊ะ @เกษร วิลเลจ

_MG_9778.jpg

_MG_0785.jpg

_MG_0798.jpg

_MG_0787.jpg

_MG_9518.jpg

2 thoughts on “เกษร วิลเลจ ปรับโฉมใหม่ ไฉไล งดงาม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s